Xem bài viết Cài đặt Wordpress trên localhost

Cài đặt Wordpress trên localhost

Jun 21, 2012Wordpress CMS
Đầu tiên bạn phải vào trang wordpress.org/download để download phiên bản mới nhất về, sau đó giải nén ra và copy vào thư mục C:/wamp/www nếu bạn dùng Wamp Server hoặc vào thư mục C:/Xampp/htdocs nếu bạn dùng Xampp Server. Tiếp theo bạn copy file wp-config-sample.php và past nó ngay tại cửa sổ, sau đó đổi tên lại thành wp-config.php như hình sau:
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 001
Sau đó mở file wp-config.php bằng notepad, sửa thông tin lại thành như sau:
// ** MySQL settings - You can get this info from your web host ** //
/** The name of the database for WordPress */
define('DB_NAME', 'hoc_wordpress');      // Tên database

/** MySQL database username */
define('DB_USER', 'root');          // Tên username trong Database

/** MySQL database password */
define('DB_PASSWORD', '');          // Password của username trong Database

/** MySQL hostname */
define('DB_HOST', 'localhost');

/** Database Charset to use in creating database tables. */
define('DB_CHARSET', 'utf8');

/** The Database Collate type. Don't change this if in doubt. */
define('DB_COLLATE', '');
Giờ thì bạn có thể lưu lại và bắt đầu cài đặt được rồi. Nhưng từ phiên bản 2.6.0 WordPress có thêm một chức năng gọi là Authentication Key. Nó đóng vai trò là một cánh cửa bảo mật nữa cho trang web của bạn. Thực ra đây là chúng ta cài thử trong localhost thì cũng không cần thiết, nhưng nếu là trang web thật thì bạn cũng nên làm. Để có thông tin này bạn truy cập vào địa chỉ https://api.wordpress.org/secret-key/1.1/ và ở đây sẽ có key cho bạn điền vào. Bạn chỉ việc copy và paste thôi, kết quả nó như thế này:
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 002
Giờ đã xong xuôi bạn lưu lại và khởi động WAMP Server, sau đó gõ lên trình duyệt dòng: http://localhost/wordpress Nếu bạn làm các bước đều đúng thì một màn hỉnh sẽ hiện ra như sau. Bạn điền thông tin vào các vùng này. Còn nếu nó ra thông báo lỗi gì đó thì bạn kiểm tra lại các bước có đúng không. Đặc biệt là tên Database, Username và Password.
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 003
Khi nhấn Install WordPress nó sẽ đưa bạn trang một trang mới như sau và “Chúc mừng! bạn đã cài đặt thành công WordPress”. Sau đó thì bạn có thể login vào admin được rồi.
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 004
 
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 005
Và đây là giao diện admin:
2Cwebvn - cài đặt wordpress trên localhost 006
Vì bài này là chúng ta cài đặt thử trong Localhost nên bạn có thể dừng lại ở đây. Còn nếu bạn cài đặt trên host cho trang web thật thì bạn nên vào phần User và tạo một User mới với quyền Administrator và xóa User mặc định là Admin đi. Đây cũng là một trong các bước giúp bạn bảo mật trang web của mình. Cuối cùng thì bạn dành ít phút tìm hiểu anh bạn mới này như: cách viết bài, tạo Categories, tạo Pages, Widget, Settings … Ở bài sau chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt trên host thật, cụ thể là trên host cPanel.
 
Các bạn có những thắc mắc hay gặp phải vấn đề gì làm không được trong bài này thì hãy post lên đây, mình sẽ cùng nhau giải quyết nó nhé, chúc bạn thành công!

Kết luận

Bạn có thích bài viết này không? Nếu có hãy giúp mình like bài viết này nhé hoặc bạn có thể chia sẽ bài này đến những người mà bạn nghĩ họ quan tâm, xin cảm ơn!

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc bạn có thể gởi về cho chúng tôi qua form bình luận phía dưới. Cám ơn bạn đã ghé thăm web mình và xin chúc bạn thành công!

Nguồn: 2Cweb.vn

 

Leave a Comments